Your Cart
Your Wishlist
Lmcation huong dan cach suy nghi tich cuc qua moi ngay
By LMcation 2023-03-08 11:58:54 UTC

Hướng dẫn cách suy nghĩ tích cực qua mỗi ngày

Suy nghĩ tích cực về cuộc sống thường đi kèm với sự lạc quan. Suy nghĩ tích cực giúp kiểm soát căng thẳng và thậm chí còn cải thiện sức khỏe. Mỗi người chúng ta cần có cách rèn luyện suy nghĩ tích cực. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chị em phụ nữ LMcation cần làm gì để suy nghĩ tích cực.

1. Lợi ích của suy nghĩ tích cực


Một nghiên cứu từ năm 2004 đến năm 2012 đã theo dõi 70.000 phụ nữ và phát hiện ra rằng những người suy nghĩ tích cực về cuộc sống có nguy cơ tử vong do một số bệnh thấp hơn đáng kể, bao gồm:

 • Bênh tim mạch 

 • Đột quỵ

 • Ung thư, bao gồm ung thư vú, buồng trứng, phổi và trực tràng

 • Nhiễm trùng

 • Bệnh đường hô hấp

Các lợi ích khác đã được chứng minh của việc suy nghĩ tích cực về cuộc sống bao gồm:

 • Tăng tuổi thọ

 • Chất lượng cuộc sống tốt hơn

 • Dồi dào năng lượng hơn

 • Sức khỏe thể chất tốt hơn và tâm lý vững vàng hơn

 • Phục hồi nhanh hơn sau bệnh tật hoặc các chấn thương

 • Ít cảm lạnh hơn

 • Tỷ lệ trầm cảm thấp hơn

 • Kỹ năng đối phó với căng thẳng và giải quyết vấn đề tốt hơn

Suy nghĩ tích cực về cuộc sống không phải là phép thuật và nó sẽ không làm cho mọi vấn đề biến mất. Nhưng tìm cách suy nghĩ tích cực sẽ giúp cho các vấn đề có vẻ dễ quản lý hơn và giúp bạn tiếp cận những khó khăn một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.


Cch suy ngh tch cc


2. Làm gì để suy nghĩ tích cực?


Suy nghĩ tích cực có thể đạt được thông qua một vài kỹ thuật khác nhau đã được chứng minh là hiệu quả, chẳng hạn như nói chuyện về các mặt tích cực và hình ảnh tích cực.

Dưới đây là một số cách rèn luyện suy nghĩ tích cực.


Tập trung vào những điều tốt đẹp


Những tình huống thử thách và trở ngại là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Khi bạn phải đối mặt với một vấn đề khó khăn, hãy tập trung vào những điều tốt đẹp cho dù chúng có vẻ nhỏ nhặt hoặc tầm thường đến mức độ nào. Nếu cố gắng tìm kiếm và suy nghĩ lạc quan, bạn luôn có thể tìm thấy những điểm tích cực. Ví dụ: Nếu ai đó hủy kế hoạch, thay vì buồn chán bạn hãy dành thời gian cho bản thân chẳng hạn như xem chương trình truyền hình hoặc hoạt động khác mà bạn yêu thích.


Luôn cảm thấy biết ơn


Luôn cảm thấy biết ơn đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng, nâng cao lòng tự trọng và thúc đẩy khả năng phục hồi ngay cả trong những thời điểm rất khó khăn. Hãy nghĩ về những người, khoảnh khắc hoặc những điều mang lại cho bạn sự thoải mái hoặc hạnh phúc nào đó và cố gắng bày tỏ lòng biết ơn của bạn ít nhất một lần mỗi ngày. Điều này có thể là cảm ơn đồng nghiệp đã giúp đỡ một dự án, một người thân yêu đã rửa bát hoặc chú chó của bạn vì những tình cảm yêu thương mà họ dành cho bạn.


Viết nhật ký về lòng biết ơn


Việc viết ra những điều bạn biết ơn có thể cải thiện sự lạc quan và cảm giác hạnh phúc của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách viết nhật ký bày tỏ lòng biết ơn mỗi ngày hoặc ghi lại danh sách những điều bạn biết ơn khi bạn gặp khó khăn.


Mở lòng với sự hài hước


Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiếng cười có thể làm giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Sự hài hước cũng cải thiện kỹ năng đối phó, tâm trạng và lòng tự trọng. Hãy cởi mở với sự hài hước trong mọi tình huống, đặc biệt là những tình huống khó khăn và cho phép bản thân được cười. Điều này có thể ngay lập tức làm dịu tâm trạng và làm cho mọi thứ có vẻ bớt khó khăn hơn một chút. Ngay cả khi bạn không cảm thấy vui thì giả vờ hoặc ép bản thân cười có thể cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng.


Dành thời gian để nói chuyện với những người có suy nghĩ tích cực


Sự tích cực và tiêu cực đã được chứng minh là dễ lây lan. Một người có suy nghĩ tích cực về cuộc sống sẽ lan truyền sự lạc quan yêu đời đến với những người khác. Ở bên những người tích cực đã được chứng minh là giúp cải thiện lòng tự trọng và tăng cơ hội đạt được mục tiêu của bạn. Hãy cố gắng trò chuyện nhiều hơn với những người suy nghĩ tích cực sẽ nâng tâm trạng bạn lên và giúp bạn nhìn thấy mặt tươi sáng.


Thực hành tự nói chuyện tích cực


Chúng ta có xu hướng tự làm khó mình và trở thành nhà phê bình tồi tệ nhất của chính chúng ta. Theo thời gian, điều này có thể khiến bạn hình thành một quan điểm tiêu cực về bản thân mà khó có thể lay chuyển được. Để ngăn chặn điều này, bạn cần lưu tâm đến suy nghĩ trong đầu và phản hồi bằng những thông điệp tích cực, còn được gọi là lời tự nói tích cực .

Nghiên cứu chỉ ra rằng ngay cả một sự thay đổi nhỏ trong cách bạn nói chuyện với bản thân cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của bạn khi bị căng thẳng.

Dưới đây là một ví dụ về việc tự nói chuyện tích cực: Thay vì nghĩ rằng “Tôi thực sự đã làm nó rối tung lên”, hãy thử “Tôi sẽ thử lại theo một cách khác”.


Xác định các mặt tiêu cực của bản thân


Hãy xem xét kỹ các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn và xác định những lĩnh vực mà bạn có xu hướng tiêu cực nhất. Sau đó hãy cố gắng cải thiện điều đó.


Cch suy ngh tch cc


Bắt đầu mỗi ngày bằng cách ghi chú những điều tích cực

Tạo một thói quen bắt đầu mỗi ngày mới với điều gì đó phấn chấn và tích cực. Dưới đây là một vài ý tưởng: Nói với bản thân rằng hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời hoặc bất kỳ lời khẳng định tích cực nào khác. Nghe một bài hát vui vẻ và tích cực hoặc danh sách bài hát yêu thích. Chia sẻ sự tích cực bằng cách khen ngợi hoặc làm điều gì đó tốt đẹp cho ai đó.

Tóm lại, chúng ta sẽ không thể thay đổi sự bi quan và suy nghĩ tiêu cực chỉ trong một đêm, nhưng với một số cách suy nghĩ tích cực, bạn có thể học cách tiếp cận mọi thứ với cái nhìn tích cực hơn.


Đừng quên chọn cho mình những trang phục thoải mái khi tận hưởng cuộc sống của mình. Bộ sưu tập đồ ngủ và đồ mặc nhà của LMcation có nhiều thiết kế đầm và đồ bộ để bạn tha hồ chọn lựa khi sinh hoạt trong nhà, nấu ăn, làm vườn, "quẩy" cùng bạn bè hoặc đơn giản là tận hưởng không gian riêng tư của mình. 

Tham khảo bộ sưu tập các sản phẩm LMcation tại đây: https://www.lmcation.com/vi/products